aboutmeethan
Đời Tôi

Về Ethan


Tôi đã sống ở Georgia gần như hầu hết cuộc đời mình, lớn lên ở thành phố nhỏ Rome nằm trong khu núi đồi của dãy núi Appalachian thuộc vùng tây bắc xinh đẹp của tiểu bang Georgia.

Là người di cư trẻ tuổi đến xứ sở này, tôi sớm bắt đầu lao động để xây dựng cho mình một tương lai sáng lạn hơn. Khởi đầu bằng nghề bồi bàn để theo học đại học, sau khi tốt nghiệp tôi trở thành chuyên viên viết phần mềm cho một công ty đa quốc gia. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, ba mẹ tôi làm cho hảng chế tạo thảm ở Calhoun và bị thất nghiệp, tôi vay tiền mua trại gà để gia đình mưu sinh. Công việc nặng nhọc và ngày làm việc thật dài. Sau khi tốt nghiệp bằng tiến sĩ luật khoa tôi trở thành luật sư cố vấn pháp lý cho các chính quyền địa phương để giúp chính quyền làm việc theo đúng với nền cộng hòa dân chủ pháp trị. Hiện cùng với người vợ tuyệt vời của mình, tôi đang điều hành thành công một doanh nghiệp nhỏ và vẫn tích cực tham gia công tác xã hội phục vụ cho cộng đồng đầy hào phóng và hiếu khách của chúng ta.

So với những người làm chính trị gia lâu năm, có lẽ tôi chỉ là người còn non trẻ về việc chính trị. Thế nhưng điều khác biệt ở đây là tôi có kiến thức, có kinh nghiệm sống, và có sự hiểu biết vững vàng về những phức tạp của các hoạt động bên trong chính quyền, cộng thêm với cách nhìn vấn đề một cách mới mẻ của một người ngoại cuộc cùng các kỹ năng chỉ có được qua trực tiếp hoạt động trong lãng vực tư nhân. Tất cả thế mạnh này sẽ giúp cho tôi trở thành một tiếng nói có hiệu quả cho dân chúng Georgia và thúc đẩy quốc hội cùng ngành hành pháp yếu kém phục vụ dân chúng có hiệu quả và ít lãng phí hơn.

Xin hãy tiếp tay với tôi cho cộng đồng người Việt chúng ta một tiếng nói mạnh mẻ hơn!

E2

Ethan and Jenny with their nieces.

E1

Jenny and Ethan at the Asian Times Award Banquet.

Ethan là một thành viên tích cực phục vụ cho cộng đồng địa phương mình trong các chức vụ khác nhau do chính quyền địa phương và các cơ quan bất vụ lợi trong quận Gwinnett bổ nhiệm.

Gwinnett County Transit Advisory Board Member (Ủy viên Ban Tư vấn Vận tải Công cộng quận Gwinnett)
Gwinnett County Police Foundation Board Membe (Ủy viên Ban Giám đốc Hiệp hội Bảo trợ Cảnh sát quận Gwinnett)
Leadership Gwinnett Class of 2018 (Thành viên nhóm nghiên cứu năm 2018 của tổ chức Leadership Gwinnett)
Atlanta International Night Market, General Counsel (Cố vấn Pháp lý cho tổ chức bất vụ lợi Atlanta International Night Market)
A CLOSER LOOK

Biết thêm về Ethan:


Ethan xuất thân trong một gia đình có truyền thống phục vụ trong quân đội. Ông nội, ông ngoại, thân phụ và nhạc phụ đều là quân nhân phục vụ trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa cùng chiến đấu với quân đội đồng minh Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam. Tiếp nối truyền thống này, em trai của Ethan hiện là đại úy hiện dịch phục vụ trong lực lượng không quân Hoa Kỳ.

CAREER & EDUCATION

Political Outsider


Ethan nhận bằng cử nhân đại học Shorter University ở Rome về 2 ngành chính Quản Trị Kinh Doanh và Sinh Học với ngành phụ Hóa Học. Ethan nhận bằng tiến sĩ luật khoa trường John Marshall Law School ở Atlanta. Sau năm đầu tiên của trường luật, Ethan đựoc thực tập trong quốc hội Hoa Ky.

QUICK FACTS

  • Ethan là một thành viên tích cực phục vụ cho cộng đồng địa phương mình trong các chức vụ khác nhau do chính quyền địa phương và các cơ quan bất vụ lợi trong quận Gwinnett bổ nhiệm.
  • Một người không ngừng vận động cho các chính sách thiết thực, Ethan luôn có niềm đam mê trong việc xây dựng vững mạnh các cộng đồng khác nhau trong vùng.
  • Gia đình Ethan đến Hoa Kỳ khi Ethan còn là một đứa trẻ; Gia đình đã nổ lực làm việc suốt 25 năm qua để phục vụ góp phần cho sự lớn mạnh của đất nước này.
  • Nhiều ngườì trong nội thân và bà con trong gia đình Ethan là những nông dân trong vùng lân cận địa bàn 7.
  • Ethan cùng vợ, Jenny, điều hành văn phòng luật sư ở Norcross, Georgia. Jenny phụ trách về luật địa ốc, di trú và kinh doanh thương mãi trong khi Ethan lo về luật chính quyền địa phương, các tranh chấp về kinh doanh và luật tai nạn giao thông.
  • Ethan và Jenny là sáng lập viên của Hội Luật Gia Người Mỹ Gốc Việt Georgia, một tổ chức bất vụ lợi hoạt động với mục đích giáo dục các di dân về các vấn đề hệ thống tư pháp và luật pháp Hoa Kỳ.
FOR PRESS INQUIRIES CONTACT
Ethan Pham Draft 4
PAID FOR BY ETHAN PHAM FOR CONGRESS
Xin hãy tiếp tay với tôi!